BSCA08
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI BSCA08!!!
BSCA08
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI BSCA08!!!
BSCA08
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

BSCA08

TẤT CẢ VÌ TỔ QUỐC VÀ NHÂN DÂN VIỆT NAM!!!
 
Trang ChínhGalleryTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
hot boy ~.~
Latest topics
» tin hot đây, mời vô mời vô
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Icon_minitimeby vanthienbsca Mon Jul 27, 2015 11:43 pm

» LINK TRUC TIEP U19 VIET NAM VS U19 MYANMA VTV6
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Icon_minitimeby TRONG.BSCA Sat Aug 23, 2014 8:34 pm

» BỘ ẢNH HÀNH TRÌNH KỈ NIỆM LONG HẢI - HỒ CỐC - HỒ TRÀM - BÌNH CHÂU
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Icon_minitimeby TRONG.BSCA Sun Aug 17, 2014 8:56 am

» HÀNH TRÌNH KỈ NIỆM
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Icon_minitimeby TRONG.BSCA Sun Aug 10, 2014 4:39 pm

» Tim nhân tạo tự điều hoà Carmat lần đầu tiên được cấy ghép trên người
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Icon_minitimeby TRONG.BSCA Fri Dec 27, 2013 6:23 pm

» Lên lịch đi chơi cuối năm
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Icon_minitimeby tadq Sat Dec 21, 2013 10:29 am

» bệnh án u quanh bóng vater
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Icon_minitimeby nguyenlam2709 Fri Oct 04, 2013 12:18 am

» cho aq tran
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Icon_minitimeby nguyenlam2709 Fri Oct 04, 2013 12:17 am

» điểm lý thuyết và thực tập lao+skill TMH
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Icon_minitimeby TRONG.BSCA Sun Jul 14, 2013 9:58 pm

» diem noi than kinh
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Icon_minitimeby congtoantb Sat Jul 06, 2013 8:25 am

» kinh te y te ai muon hoc thi hoc day
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Icon_minitimeby PATO NHO Fri Jun 28, 2013 8:53 pm

» ae giúp với
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Icon_minitimeby Sầu Mon Jun 24, 2013 9:38 am

» hình TCYT của pak phương đây
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Icon_minitimeby phuongdaica Sat Jun 22, 2013 3:24 pm

» Giải bóng đá giao hữu 3D
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Icon_minitimeby tadq Sun Jun 16, 2013 3:26 pm

» lớp Dua- lớp thứ 6 của giác mạc
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Icon_minitimeby vanthienbsca Sat Jun 15, 2013 10:59 am

Most active topic starters
TRONG.BSCA
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Vote_lcap1Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Voting_bar1Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Vote_rcap1 
nguyenlam2709
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Vote_lcap1Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Voting_bar1Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Vote_rcap1 
bscaquangthai
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Vote_lcap1Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Voting_bar1Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Vote_rcap1 
tadq
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Vote_lcap1Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Voting_bar1Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Vote_rcap1 
vanthienbsca
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Vote_lcap1Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Voting_bar1Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Vote_rcap1 
Bear-pepper
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Vote_lcap1Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Voting_bar1Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Vote_rcap1 
phuongdaica
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Vote_lcap1Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Voting_bar1Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Vote_rcap1 
Sầu
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Vote_lcap1Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Voting_bar1Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Vote_rcap1 
drhadinhduc
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Vote_lcap1Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Voting_bar1Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Vote_rcap1 
kiobi
Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Vote_lcap1Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Voting_bar1Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Vote_rcap1 

Share
 

 Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
tadq
Quyền hạn vô biên
Quyền hạn vô biên
tadq

Tổng số bài gửi : 1023
Join date : 22/08/2010
Age : 34

Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Empty
Bài gửiTiêu đề: Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4   Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Icon_minitimeSat Jul 21, 2012 4:34 pm

Loading
Hãi hùng cà phê "đểu" - Kỳ 4: Rất độc hại!
20/07/2012 3:30
Các chuyên gia đã chỉ rõ, những hóa chất độc hại mà bọn làm cà phê “đểu” sử dụng chứa rất nhiều tạp chất, các kim loại nặng như thủy ngân, chì, asen... Nếu dùng lâu dài, các độc chất này tích tụ sẽ giết dần mòn cơ thể và hậu quả cuối cùng là gây ung thư.


Như đã đề cập ở các bài trước, khi cận cảnh quy trình sản xuất cà phê “đểu” tại cơ sở Thông Phát (số 108 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM) chúng tôi ghi nhận bên cạnh nguyên liệu chính là đậu nành, còn vô số những hóa chất độc hại không rõ nguồn gốc. Đặc biệt trong đó có những loại đường cấm (Sodium Cyclamate). Chủ cơ sở Thông Phát cũng khai, mỗi mẻ 100 kg đậu nành chỉ cần bỏ vào khoảng 50 gr đường hóa học là đủ.

Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Cafedeu
Hỗn hợp các hóa chất sau khi trộn - Ảnh: Thanh Tùng



Ngoài những hóa chất, phụ gia, phẩm màu độc hại, thì việc rang cháy đậu nành để cho giống cà phê thật sẽ làm phân hủy các thành phần dinh dưỡng và nó sẽ sản sinh ra các chất rất độc hại cho người sử dụng


Giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội Hóa học TP.HCM

“Đậu nành rang cháy đã có màu giống cà phê thật rồi, cần gì phải cho màu nữa?”, chúng tôi đặt câu hỏi thì ông chủ cơ sở Thông Phát đáp tỉnh rụi: “Cho màu để đẹp hơn. Với 100 kg đậu nành chỉ cần cho từ 50-100 gr phẩm màu”.

Hại gan, suy tủy, ảnh hưởng thận...

Giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội Hóa học TP.HCM phân tích, tinh cà phê chế biến sẵn là tinh tổng hợp, chủ yếu làm từ hóa chất. Cho dù có cùng một công thức, nhưng phẩm màu công nghiệp khác xa phẩm màu thực phẩm, bởi nó chứa nhiều tạp chất, kim loại nặng độc hại. Còn kháng sinh chloramphenicol cũng bị cấm dùng cho cả việc nuôi hải sản. Đường Cyclamate thì tuyệt đối không được dùng. “Ngoài những hóa chất, phụ gia, phẩm màu độc hại, thì việc rang cháy đậu nành để cho giống cà phê thật sẽ làm phân hủy các thành phần dinh dưỡng và nó sẽ sản sinh ra các chất rất độc hại cho người sử dụng”.

Bác sĩ Trần Văn Ký - Hội Khoa học kỹ thuật an toàn vệ sinh thực phẩm VN cũng nhìn nhận, tình trạng sử dụng phụ gia, phẩm màu độc hại, trôi nổi hiện nay là rất phổ biến, cơ quan chức năng không quản lý hết được. Các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm thường dùng phụ gia, phẩm màu công nghiệp để cho vào thực phẩm bởi nó rẻ hơn nhiều lần so với cùng loại nhưng dùng trong thực phẩm. “Đáng sợ nhất của phẩm màu, phụ gia công nghiệp vì nó chứa rất nhiều tạp chất, các kim loại nặng như thủy ngân, chì, asen... Nếu dùng lâu dài, các độc chất này tích tụ sẽ giết dần mòn cơ thể và chúng có nguy cơ gây ung thư. Riêng kháng sinh chloramphenicol nếu dùng không đúng thì không đơn giản làm lờn thuốc mà nó còn độc cho gan và làm suy tủy, ảnh hưởng lên thận. Với đường hóa học Sodium Cyclamate, loại đường có độ ngọt gấp 50 lần so với đường mía thông thường, bị cấm sử dụng trong thực phẩm vì nó có nguy cơ gây ung thư cho người sử dụng; có nguy cơ gây hội chứng Down, ảnh hưởng trên thai phụ; thử nghiệm ở chuột, người ta nhận thấy đường Cyclamate còn gây cao huyết áp và làm teo tinh hoàn...”, bác sĩ Ký nói rõ.

Ông T.H, một chuyên gia về hóa thực phẩm có thâm niên tại TP.HCM từng chia sẻ với Thanh Niên: “Nếu anh uống cà phê vài ngàn đồng một ly ở thành phố này thì sẽ không uống được cà phê làm từ hạt cà phê”. Ông T.H dẫn chứng, tất cả những cơ sở rang, xay cà phê “đểu” đều dùng đậu nành hoặc bắp thay hạt cà phê, nhưng phần lớn là dùng đậu nành vì giá rẻ.

Theo chuyên gia này, khi sản xuất cà phê “đểu”, nếu không cho hương vào thì đậu nành, bột bắp sẽ hút hết tinh cà phê tổng hợp. Còn chất tạo bọt thường dùng là Sodium lauryl sunlfate, loại làm nước rửa chén, dầu gội đầu... Còn phẩm màu đa phần là loại công nghiệp, giá chỉ 40.000 - 45.000 đồng/kg, rẻ hơn từ 3-4 lần so với phẩm màu dùng cho thực phẩm nhưng cho màu sắc tươi, bền. “Chất tạo bọt Sodium lauryl sunlfate chỉ dùng trong công nghiệp, không được dùng cho thực phẩm bởi nó độc hại và có nguy cơ gây ung thư. Tương tự, chất tạo sánh CMC (Carboxymethyl Cellulose) nếu dạng công nghiệp cũng chứa tạp chất, các kim loại nặng làm vô sinh và có nguy cơ gây ung thư”, ông T.H nhấn mạnh.

Lọt lưới kiểm tra

PV Thanh Niên phát hiện, chỉ mới đây (ngày 29.6) một đoàn kiểm tra của Ban Thanh tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm Q.Tân Phú (gồm Phòng Y tế quận; Y tế dự phòng; Công an; Thú y) đã đến kiểm tra cơ sở Thông Phát. Nhưng biên bản làm việc thể hiện các nội dung “quá tốt”. Cụ thể: vệ sinh cá nhân đạt; nhà vệ sinh đạt; thao tác công nhân trong sản xuất, chế biến: đạt...

Trong khi tất cả những tiêu chí này, ngay sau đó, đoàn Thanh tra Sở Y tế TP qua kiểm tra (vào ngày 16.7) kết luận đều sai phạm.

Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Cafedeu1
Các thùng đựng phụ gia rất dơ bẩn

Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Cafedeu2
Đậu nành rang cháy đen sẽ sinh ra độc chất gây hại

Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Cafedeu3
Đường hóa học cấm sử dụng trong thực phẩm

Thanh Tùng
Về Đầu Trang Go down
tadq
Quyền hạn vô biên
Quyền hạn vô biên
tadq

Tổng số bài gửi : 1023
Join date : 22/08/2010
Age : 34

Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4   Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4 Icon_minitimeSat Jul 21, 2012 4:36 pm

Loading
Tại sao mọi thứ độc hại đều có nguồn gốc từ trung quốc?????
Về Đầu Trang Go down
 

Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P4

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu
»  Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P2
»  Phóng sự Thanh Niên:Hãi hùng cafe đểu-P3
» K thanh quản
» CẢM NHẬN BÌNH THUẬN

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
BSCA08 :: SỨC KHỎE :: TIN TỨC-